10 thủ đô được đánh giá là “trong lành” nhất thế giới – Phần I

0
382

Ngày nay, dưới sự tác động của khí hậu, môi trường và con người, không khí ngày càng trở nên ô nhiễm. Rất nhiều quốc gia đang nỗ lực để cải thiện bầu không khí hiện tại. Dưới đây là 10 thủ đô được đánh giá là “trong lành” nhất thế giới theo bình chọn của tờ Telegraph, Anh.

1. Stockholm, Thụy Điển
Stockholm nhắm đến mục tiêu loại bỏ hoàn toàn khí thải vào năm 2050 bằng những nỗ lực cải thiện giao thông công cộng, giảm chất thải và cải thiện sự đa dạng sinh học. Nơi này cũng có văn hóa đạp xe rất phát triển, giúp người dân không cần dùng đến xe hơi.

2. Helsinki, Phần Lan
Helsinki bắt đầu dự án xóa bỏ sở hữu xe hơi vào năm 2025. Thành phố này đã đẩy mạnh văn hóa đạp xe trong suốt thời gian dài với khoảng 4.000 km làn đường xe đạp, và rất được người dân ủng hộ.

3. Tallinn, Esstonia
Thủ đô Tallinn được xây dựng từ thời Trung cổ với những bức tường thành và nhiều con đường hẹp rải đá, không thích hợp cho xe hơi lưu thông. Nơi này còn nổi tiếng với những không gian cây xanh rộng rãi và vùng bờ biển mát mẻ.

4. Madrid, Tây Ban Nha
Người dân Madrid, đặc biệt là những người sống tại quận Malasana, thích đi bộ và sử dụng phương tiện công cộng hơn là lái xe. Các quán bar, nhà hàng trải dài trên những con phố, thay vì dòng xe nối đuôi như ở các thành phố khác.

5. Edinburgh, Scotland
Edinburgh từng được biết với cái tên Auld Reekie (từ reek trong tiếng Scotland nghĩa là khói mù) do mùi nước thải và khói độc ở khắp mọi nơi. Nhưng giờ không khí ở đây đã trong lành hơn nhiều thành phố khác ở châu Âu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây