10 địa điểm hấp dẫn du khách nhất ở CH Séc

0
85

Cộng hòa Séc giờ đây đã trở thành điểm đến phổ biến trong những hành trình du lịch Châu Âu của du khách khắp nơi trên thế giới. Điểm thu hút du khách của cộng hòa Séc là những kiến trúc cổ kính, với sự ảnh hưởng của nhiều quốc gia khác nhau. Bởi ít bị ảnh hưởng của chiến tranh tàn nên nhiều công trình, di tích sử của Séc vẫn còn hầu như nguyên vẹn. Dưới đây là 10 điểm hấp dẫn dành cho du khách muốn khám phát đất nước xinh đẹp này.

Thành phố Plzen

10-dia-diem-hap-dan-du-khach-nhat-o-ch-sec-1

Là thành phố lớn thứ 4 của Séc, Plazen được biết đến như ngôi nhà và cũng là tên một loại bia nổi tiếng Pilsner. Để tìm hiểu về kiến trúc trong thành phố bạn hãy ghé thăm nhà thờ St Bartholemew, Nhà thờ lớn và Tòa Thị chính thời Phục hưng. Đại học West Bohemia danh tiếng cũng được đặt tại đây.

Khu địa chất Moravian

10-dia-diem-hap-dan-du-khach-nhat-o-ch-sec-2

Đây là khu bảo tồn thiên nhiên rất rộng lớn của cộng hòa Séc, với nhiều hang động và hang đá nằm sâu trong lòng đất rộng hàng ngàn m2.

Thị trấn Litomysl

10-dia-diem-hap-dan-du-khach-nhat-o-ch-sec-3

Gần biên giới giữa Bohemia và Moravia, Thị trấn Litomysl nằm trên tuyến đường giao thương quan trọng. Một số điểm tham quan chính như Lâu đài Phục hưng từ thế kỷ 16, cung điện từng là nơi ở của nhà soạn nhạc nổi tiếng Bedrich Smetana, ngôi nhà của Josef Portmon – một nhà nghệ thuật với bộ sưu tập đồ họa trên tường, sàn nhà, trần nhà ấn tượng.

Lâu đài Olomouc

10-dia-diem-hap-dan-du-khach-nhat-o-ch-sec-4

Olomouc được xây dựng từ thế kỷ thứ 12, ban đầu nó được sử dụng như một pháo đài La Mã cổ đại, sau được làm nơi ở của thống đốc Moravian. Một số điểm tham quan khác như Nhà thờ Saint Wencela, các tòa nhà tôn giáo, đài phun nước, bảo tàng nghệ thuật và chiếc đồng hồ thiên văn nổi tiếng.

Thị trấn Telc

10-dia-diem-hap-dan-du-khach-nhat-o-ch-sec-5

Thị trấn này thuộc vùng Moravia của miền Nam cộng hòa Séc. Đây ban đầu là một thương cảng sầm uất từ thế kỷ 14 cho các hoạt động thương mại giữa Bohemia, Moravia và Áo. Cung điện mang phong cách Gothic và các nhà thờ cổ trong thị trấn là những nơi tham quan hấp dẫn và là nơi lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia tác nghiệp.

Lâu đài Karlstejn

10-dia-diem-hap-dan-du-khach-nhat-o-ch-sec-6

Cách Prague khoảng 30km, Karlstejn được xây dựng vào thế kỷ 14 và thuộc sở hữu của Hoàng đế La mã Charles IV. Lâu đài với chức năng là một pháo đài, một kho báu và là nơi ở của các thành viên trong gia đình Hoàng gia. Du khách sẽ lên từng tầng của tòa lâu đài để tham quan Cung điện Hoàng gia, Tháp Marian và Tháp Big.

 Thành phố Karlovy Vary

10-dia-diem-hap-dan-du-khach-nhat-o-ch-sec-7

Đây là một thành phố với những suối nước nóng được cho là có khả năng chữa bệnh thần kỳ, từ những bệnh về tiêu hóa đến những bệnh nặng như u não. Trong thành phố có nhiều khu spa lớn, phục vụ du khách thư giãn và chữa bệnh.

Thị trấn Kutna Hora

10-dia-diem-hap-dan-du-khach-nhat-o-ch-sec-8

Hình thành từ năm 1142 với chỉ bắt đầu bằng một tu viện nhỏ. Giờ đây thị trấn đã trở thành một điểm lý tưởng cho các du khách yêu tích phong cách kiến trúc Gothic với những công trình như Cung điện, nhà thờ, bảo tàng và nhiều tòa nhà kiến trúc Gothic khác.

Thị trấn Cesky Krumlov

10-dia-diem-hap-dan-du-khach-nhat-o-ch-sec-9

Đây là một thị trấn từ thời Trung cổ với những con đường trải đá cuội xinh đẹp. Thị trấn nổi tiếng bởi lâu đài Bohemian, đây là một lâu đài có quy mô lớn được xây dựng vào thế kỷ 13, được sở hữu bởi Bohemians – một thương gia giàu có. Các công trình và di tích trong thị trấn vẫn còn khá nguyên vẹn và được bảo tồn, gìn giữ tốt.

Thành phố Prague

10-dia-diem-hap-dan-du-khach-nhat-o-ch-sec-10

Nằm bên sông Vltava,  Prague là một thành phố với 1100 năm tuổi và là thành phố lớn nhất của cộng hào Séc. Prague là một trong mười thành phố được du khách châu Âu ưa thích nhất. Các điểm tham quan chính bao gồm: Các tòa lâu đài, thánh đường, Cầu Charles, các tượng đài, bảo tàng và nhà hát.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây