10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

0
90

Đánh giá được dựa trên khảo sát của công ty tư vấn về cư trú và quốc tịch Henley & Partners trong bảng xếp hạng “Chỉ số giá trị hộ chiếu Henley năm 2018”, 10 cuốn hộ chiếu của 10 quốc gia dưới đây được xem là quyền lực nhất thế giới.

1. Nước Đức

Đức là quốc gia liên tiếp giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới những năm gần đây. Năm 2018. Đức vẫn vượt qua đối thủ nặng ký là Singapore để giữ nguyên vị trí này. Hiện tại công dân Đức được miễn visa đến 177 quốc gia. Ngoài ra, Đức cũng là quốc gia có lượt khách du lịch ghé thăm nhiều nhất với 40 di sản được UNESCO công nhận.

2. Nước Singapore

Đứng thứ 2, chắn chắn là Singapore. Hiện tại, công dân nước này đang được miễn visa tại 176 quốc gia. Đảo quốc sư tử cũng là điểm đến hấp dẫn của du khách với những công trình kiến trúc không tưởng, các trung tâm thương mại sầm uất cùng nhiều khu vui chơi giải trí ấn tượng.

3. Nước Thụy Điển

Nằm ở vị trí thứ 3 là Thụy Điển, một quốc gia thuộc Bắc Âu luôn là một trong những điểm dừng chân hấp dẫn bậc nhất thế giới với nhiều điều thú vị. Công dân của Thụy Điển được miễn visa đến 175 quốc gia trên thế giới. Đồng thứ hạng với Thụy Điển trong bảng xếp hạng những quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất còn có quốc gia khác như: Anh, Pháp, Nhật Bản, Italy, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy.

4. Nhật Bản

Đồng hạng 3 trong bảng xếp hạng 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, công dân của Nhật Bản cũng được miễn thị thực đến 175 quốc gia. Ngoài các điểm đến hấp dẫn, những giá trị sống đậm chất nhân văn của người Nhật cũng khiến đất nước này trở thành điểm đến hấp dẫn.

5. Đan Mạch

Hiện tại hộ chiếu Đan Mạch được miễn visa đến 175 quốc gia. Đây cũng được xem là một trong những quốc gia “hạnh phúc nhất thế giới”. Tuy nhiên chi phí du lịch đến Đan Mạch khá đắt đỏ.

6. Phần Lan

Phần Lan là quốc gia tiếp theo trong bảng xếp hạng với 175 quốc gia miễn thị thực. Đây cũng là một trong những đất nước có dân cư thưa thớt nhất châu Âu. Phần Lan nổi tiếng với danh lam thắng cảnh đẹp, con người thân thiện và giàu lòng mến khách.

7. Pháp

Một đại diện nữa đến từ châu Âu, hộ chiếu của Pháp cũng được miễn visa đến 175 quốc gia. Đây là một trong những điểm đến lãng mạn nhất thế giới với những cánh đồng tulip rực rỡ, những lâu đài cổ nguy nga tráng lệ.

8. Italy

Nhắc đến Italy là nhắc đến những chiếc bánh pizza thơm lừng và tháp nghiêng Pisa nổi tiếng. Công dân đến từ “xứ sở của những chiếc bánh pizza” sở hữu quyển hộ chiếu màu hồng được 175 quốc gia miễn thị thực.

9. Anh

Hộ chiếu của Anh cũng được miễn thị thực đến 175 quốc gia. Hậu Brexit, chính phủ Anh quyết định bỏ dấu EU trên hộ chiếu nước này sau khi rời đi vào năm 2019. Ngoài ra, thiết kế mới cũng sẽ thay bìa đỏ “đồng phục khối” thành bìa màu xanh truyền thống.

10. Na Uy

Quốc gia theo chế độ quân chủ lập hiến. Nơi đây được mệnh danh là nơi “mặt trời mọc nửa đêm” bởi mặt trời mùa hè tại Na Uy khó có thể xuống qua đường chân trời. Thời điểm hiện tại, Na Uy được xếp vào nhóm quốc gia thịnh vượng nhất thế giới. Công dân đến từ Na Uy được 175 quốc gia miễn thị thực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây